Vừa qua, sinh viên năm cuối (khóa 2014) của chúng tôi đã kết thúc môn học Tế bào gốc do ThS. Pham Kim Ngọc - giảng viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên, một chuyên gia đầu ngành Tế bào gốc ở Việt Nam - phụ trách giảng dạy.

Kết thúc buổi học cuối cùng của Thầy trong dịp mùa tri ân đang đến gần, bao nhiêu cảm xúc lẫn lộn trong chúng tôi – những  sinh viên năm cuối đại học. Học với Thầy chỉ 06 buổi ngắn ngủi nhưng những gì chúng tôi nhận được là những điều vô cùng quý giá. Chúng tôi không chỉ được học những kiến thức chuyên ngành mà quan trọng hơn là học được cách yêu nghề, đam mê với nghề thông qua những câu chuyện nghề mà Thầy chia sẻ.

Hình ảnh thầy Phan Kim Ngọc trong giờ lên lớp.

Thầy không phải là giảng viên cơ hữu của trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, nhưng sự nhiệt tình của Thầy với lớp làm tôi thật sự cảm động và biết ơn đến nhường nào. Có những ngày Thầy vừa xuất viện đã đứng lớp, được biết sức khỏe của Thầy rất yếu nhưng Thầy vẫn đến lớp làm chúng tôi càng trân trọng hơn những buổi học và những kiến thức mà Thầy đã trao tặng cho chúng tôi. Thầy Ngọc đã mang đến cho sinh viên những hoài bão, động lực to lớn cho nghề nghiệp của mình trong tương lai. Qua đó, tinh thần phấn đấu trong học tập nghiên cứu của sinh viên ngày càng cao, đặc biệt là những sinh viên năm cuối đại học sắp bước qua một bước ngoặc quan trọng trong cuộc sống như chúng tôi.

Dù tuổi đã cao nhưng Thầy vẫn đứng lớp để truyền hết những đam mê, nhiệt huyết cho sinh viên. Chúng tôi xin bày tỏ lòng yêu mến và biết ơn chân thành về những kiến thức và hoài bão về ngành Tế bào gốc mà Thầy đã truyền thụ. Chúng tôi luôn hi vọng nhìn thấy hình ảnh của Thầy đứng trên giảng đường của trường Đại học Nông Lâm TP.HCM để giảng dạy cho những thế hệ tiếp theo như là đã dạy dỗ chúng tôi trong thời gian qua

Bó hoa tươi thắm và món quà lớp chúng tôi gửi đến thầy nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng là lời tri ân chân thành mà chúng tôi gửi đến Thầy trong suốt thời gian qua. Xin kính chúc Thầy thật nhiều sức khỏe để tiếp tục với công tác nghiên cứu và sự nghiệp trồng người.


Sinh viên Bộ môn CNSH chụp hình lưu niệm cùng Thầy Phan Kim Ngọc.


Sinh viên Bùi Thị Ngọc Nhung, lớp DH14SHA

 

Trang liên kết

 

 

 

 

 

Văn phòng Bộ môn Công nghệ Sinh học – Phòng Bio 110, Tòa nhà A1 - Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh
Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08-3724.5163 hoặc 08-3724.5164 - Email: bmcnsh@hcmuaf.edu.vn - Website: http://biotech.hcmuaf.edu.vn

Mời bạn đặt câu hỏi !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên   Email /Fb/Điện thoại:
Nội dung:

Số xác nhận : bảy tám tám năm sáu